Ý tưởng kinh doanh cửa hàng giầy online cho bạn có máu kinh doanh

 

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, danh hiệu “Lâu đài cổ lớn nhất thế giới” thuộc về lâu đài Prague (Praha – Cộng hòa Séc). Đối với người dân Séc, đây là một công trình kiến trúc quan trọng và là biểu tượng lâu đời của đất nước này. Không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà nơi đây còn đóng vai trò là chứng nhân lịch sử, ghi dấu biết bao chặng đường hào hùng trong hành trình phát triển của quốc gia.

Đúng như danh hiệu “lớn nhất thế giới”, lâu đài Prague có diện tích lên tới 70.000m2, chiều rộng trung bình khoảng 130m. Lâu đài nằm trên đỉnh đồi Castle tại quận Castle, bờ Tây sông Vltava, chứa đựng được cả một thị trấn nhỏ bên trong. Trong lâu đài có 4 nhà thờ, 4 cung điện và các khu vườn rộng lớn. Trong số đó phải kể đến những địa danh lịch sử nổi tiếng như: nhà thờ Thánh Vitus, tu viện và các tòa tháp.

Lâu đài Prague được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 (khoảng năm 880), bởi Hoàng tử Borivoj. Vào thế kỷ thứ 12 và 13, một cộng đồng dân cư bắt đầu phát triển ở xung quanh lâu đài. Ngày nay, khu phố đó được gọi là Thị trấn nhỏ (Lesser Town). Trong suốt quá trình phát triển, lâu đài đã trải qua nhiều lần cơi nới, sửa chữa và hoàn thiện. Vào thế kỷ thứ 14, dưới triều vua Charles IV, toàn bộ lâu đài được cải tạo và mở rộng theo phong cách Baroque và Tân cổ điển. Sau Thế chiến thứ nhất, lâu đài đã trở thành nơi làm việc của các vị vua Séc và Hoàng đế La Mã Thần Thánh. Hiện nay, đây là nơi ở và làm việc của Tổng thống Séc. Lâu đài Prague cũng là trung tâm lịch sử và chính trị, nơi diễn ra nhiều hoạt động trọng thể của thành phố và quốc gia.

Với sự xuất hiện đầu tiên của nước Cộng hòa Tiệp Khắc, cũng như yêu cầu phải xây dựng lại lâu đài với những chức năng mới, Tổng thống lúc bấy giờ là Thomas Masaryk đã giao trọng trách kiến thiết lại lâu đài Prague cho kiến trúc sư Joze Plecnik. Kết quả là lâu đài Prague đã trở thành một công trình tiêu biểu như hiện nay, với vẻ đẹp pha trộn giữa sự cổ điển và hiện đại.

Cũng giống như Ieoh Ming Pei (tác giả của kim tự tháp kính ở bảo tàng Louvre), thời gian đầu khi bắt tay vào thực hiện tái thiết lâu đài Prague, Plecnik đã vấp phải làn sóng chỉ trích của đông đảo người dân. Chưa kể, ông qua đời khi công trình vẫn còn đang dang dở. Nhưng vượt qua mọi sự bàn tán, Plecnik vẫn cống hiến cho thế giới một công trình tuyệt đẹp và có giá trị văn hóa đặc sắc như lâu đài Prague.

Bài viết liên quan

Mua chung cư có cần thuê kiến trúc sư1234

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng giầy online cho bạn có máu kinh doanh Chia sẽ một số cách kiếm...

Kinh nghiệm 24-07-2019

Mua chung cư có cần thuê kiến trúc sư123

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng giầy online cho bạn có máu kinh doanh Chia sẽ một số cách kiếm...

Kinh nghiệm 24-07-2019

Mua chung cư có cần thuê kiến trúc sư12

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng giầy online cho bạn có máu kinh doanh Chia sẽ một số cách kiếm...

Kinh nghiệm 24-07-2019