Những thiết bị cần thiết phải có tại mô hình phòng tập gym cao cấp

Máy tập chạy bộ thiết bị không thể thiếu của phòng tập gym

Mô hình phòng tập gym cao cấp đang trở thành xu hướng của cuộc sống hiện tại. Mô hình này ra đời để đáp ứng cho nhu cầu luyện tập của những đối tượng khách hàng cao cấp. Với một mô hình như vậy thì các thiết bị tập luyện cũng cần phải được đầu tư kỹ lưỡng. Vậy những thiết bị đó là gì ?

Máy chạy bộ thiết bị không thể thiếu cho mô hình phòng tập gym cao cấp

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị không thể thiếu được ở mô hình phòng tập gym. Đây là dụng cụ tập được nhiều người lựa chọn nhất. Loại máy này có khả năng tùy biến rất đa dạng. Người tập có thể chạy tập theo đúng với khả năng và sức lực của mình. Các chương trình tập đều được máy cung cấp một cách tự động.

Các loại máy móc trong phòng fitness

Đối với những khách hàng muốn giảm cân thì đây là dụng tập hiệu quả nhất. Một chiếc tập chạy bộ thường có giá khoảng 25 đến 30 triệu/ chiếc. Tùy vào quy mô của phòng tập mà bạn đầu tư máy với số lượng phù hợp. Nhưng ít nhất cũng phải có từ 2-3 cái.

Máy tập cardio

Máy tập cardio cũng là một trong những thiết bị không thể nào thiếu được của mô hình phòng tập gym cao cấp. Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular là một loại máy tập liên quan đến tim mạch. Đây là một phương pháp tập luyện chứ không phải là một bài tập cụ thể. 

Máy tập cardio gồm các bài tập làm tăng nhịp tim từ đó giúp tăng cường sự trao đổi chất và khả năng đốt cháy calo hiệu quả. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đây là loại máy thiên về rèn luyện sức bền cho cơ thể.

Máy tập xe đạp

Đối với một mô hình phòng tập gym thì máy tập xe đạp cũng là một phần không thể thiếu. Loại máy này có kích thước nhỏ gọn có thể đặt được ở mọi vị trí trong phòng tập. Giá của một chiếc máy này khoảng dưới 10 triệu và các phòng tập thường đầu tư tới vài chiếc máy để phục vụ tối ưu nhu cầu của người dùng.

6-design-thi-cong-cyclng
Máy chạy được thiết kế và thi công bởi 6Design

Máy tập toàn thân

Máy tập toàn thân là một dụng cụ luyện tập có tác động lên toàn thân. Ở phòng tập gym rất nhiều người lựa chọn loại máy này. Đặc biệt với những chị em phụ nữ cần giảm cân. Máy tập toàn thân giúp chị em giảm cân một cách hiệu quả, bên cạnh đó còn giúp luyện tim mạch giúp cải thiện sức khỏe.

Luyện tập với máy tập toàn thân sẽ giúp cho bạn tránh được những chấn thương không cần thiết ở lòng bàn chân, gót chân. Máy được lập trình với nhiều chế độ tập luyện khác nhau để người dùng lựa chọn. Một chiếc máy toàn thân có giá thành khá cao khoảng trên 20 triệu. Vì thế hãy căn cứ vào ngân sách để đầu tư số lượng máy cho hợp lý nhé.

xem thêm thiết kế phòng gym tại www.6design.vn

Máy tập thể hình – máy tập cơ

Đây cũng là một thiết bị không thể thiếu được trong mô hình phòng tập gym cao cấp. Khi chúng ta đi luyện thể hình về bản chất là luyện tập cho các cơ. Cho nên máy tập cơ được khách hàng lựa chọn khá phổ biến. Máy tập cơ được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể: 

Máy chạy
  • Máy luyện tập cơ ngực: gồm có ghế đẩy ngực ngang, đẩy ngực dốc trên, đẩy ngực dốc dưới, máy tập ép ngực.
  • Máy luyện tập cơ vai
  • Máy tập cơ tay: Ghế tập gập bắp tay trước, khung xà kép tập bắp tay kết hợp tập bụng.
  • Máy tập cơ bụng gồm: ghế gập bụng, bàn đĩa tập xoay eo.
  • Máy tập cơ lưng, xô gồm có: máy tập kéo xô dọc, máy tập kéo xô ngang, ghế tập lưng.
  • Máy tập chân. mông gồm có: giá tập gánh đùi, máy tập dẫn hướng, máy tập móc đùi sau, ghế tập bắp chuối.
  • Máy tập đa năng: dàn vai đôi, khung đá bụng xà kép kết hợp tập bụng và tập tay sau.
  • Ghế tập tạ rời: ghế băng dài, ghế đơn, ghế đẩu có tựa lưng, ghế tăng giảm độ dốc.
  • Thanh đòn và bộ tạ các loại: Thanh đòn các loại, bộ tạ tay, tạ đĩa.

Một mô hình phòng tập gym cao cấp cần phải có rất nhiều thiết bị luyện tập khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, trên đây là những thiết bị, dụng cụ luyện tập không thể nào thiếu. Bạn hãy ghi nhớ để chuẩn bị cho thật tốt trước khi khai trương nhé.

Xem thêm thiết kế và thi công phòng gym của 6Design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline tư vấn