Quy trình khảo sát thiết kế phòng gym

thi-cong-phong-gym-1000m2

Khảo sát mặt bằng phòng gym : là những bước đầu tiên sau khi kí hợp đồng thiết kế với 6Design, chúng tôi sẽ bố trí các kiến trúc sư có chuyên môn cao đến tận công trình khảo sát, quan sát và chiêm nghiệm .công trình từ cung đường, hướng tiếp cận, lối đi vào cho đến ngoại thất, nội thất, hướng gió, hướng mặt trời mọc, bãi gửi xe vv… thật kĩ lưỡng để đưa ra những tư vấn chất lượng nhất cho khách hàng.

Mục đích khảo sát công trình : Nhằm có góc khái quát, tổng quát công trình cao nhất, sau đó đưa ra những lời khuyên cho khách hàng về những điểm tốt và chưa tốt của công trình, cũng để nắm được tâm tư mong muốn của khách hàng.

Mục đích quan trọng nữa là xác định và vẽ lại kĩ càng những thiết bị phòng cháy chữa cháy, đèn báo cháy, đầu chữa cháy, các thiết bị điều hòa, quạt thông gió trước khi cải tạo phá dỡ trần, sàn và tường. Nếu bước khảo sát này bạn bỏ qua hoặc dùng những kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm thì hậu quả sau này sẽ rất đáng lo cho phần nghiệm thu với ban quản lý tòa nhà cho thuê, hoặc chủ nhà.

khao-sat-thiet-ke-phong-gym
Kiến trúc sư của 6Design đi khảo sát phòng gym 4000m2

Những điều cần quan tâm trước khi khảo sát thi công phòng Gym

Thống nhất mô hình kinh doanh: Việc trước tiên nhất khi muốn kinh doanh phòng Gym là phải xác định mô hình kinh doanh của phòng gym, đó là cơ sở cho việc thi công, cải tạo diện tích mặt bằng. Mô hình kinh doanh phòng Gym phổ biến hiện nay thường có 3 loại: Bình dân, trung cấp và cao cấp. Mỗi mô hình sẽ có những tiêu chuẩn riêng trong việc thi công lắp đặt, trang trí không gian theo một cách riêng biệt.

thống nhất mô hình gym trước khi kí hợp đồng thiết kế
thống nhất mô hình gym trước khi kí hợp đồng thiết kế

Thiết kế bản vẽ 3d mô phỏng: Trước khi thi công cần thiết kế bản vẽ phòng gym để có một cái nhìn tổng thể hơn về cấu trúc phòng Gym. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh kịp thời trước khi tiến hành thi công phòng gym. Tính toán vị trí bố trí các thiết bị hợp lý sẽ giúp việc lựa chọn những dòng thiết bị có kích thước phù hợp.

thiet-ke-ban-ve-3d
Nghiên cứu mặt bằng bố trí máy tập gym

Lựa chọn phong cách trang trí: Mỗi mô hình phòng gym cần một phong cách trang trí riêng biệt để phù hợp và thu hút người tập. Do đó để việc trang trí dễ dàng và tốn ít thời gian, công sức, cần phải lựa chọn trước phong cách trang trí, kết hợp với bản vẽ để phù hợp.

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng: Để có thể thi công và hoàn thiện một phòng gym chỉnh chu đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của bạn ngoài việc thiết kế xong 3d thì việc lập dự toán báo giá và thi công cũng là việc tối quan trọng. Do đó việc lựa chọn một đơn vị cộng tác đồng hành trong việc mở phòng Gym cũng vô cùng cần thiết.

Trong những yếu tố trên, yếu tố lựa chọn đơn vị thi công chính là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một phòng Gym đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng. Nhìn nhận rõ vấn đề đó, 6Design đã mang đến dịch vụ thiết kế và thi công phòng Gym theo quy trình vô cùng chuẩn xác và hiệu quả. Cộng tác với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design.

khao-sat-phong-gym
cần chuẩn bị đủ thông tin bản vẽ và thước cùng kiến thức để đi khảo sát

setup phòng Gym 800m2

Vài nét về quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design 

6Design tự hào là đơn vị tiên phong trong việc thiết kế phòng Gym private tại Việt Nam của The Fox Fitness, có hơn 12 năm kinh nghiệm, cung cấp đồng bộ, trọn gói quy trình khép kín cho mỗi một dự án, từ khâu tư vấn – thiết kế – sản xuất đến thi công công trình. Theo đó, chúng tôi đảm bảo tính chính xác từng chi tiết nội thất, giảm tối đa chi phí đầu tư cho quý khách hàng dựa trên phương pháp tính toán vật liệu chính xác. Giúp bạn quản lý toàn bộ hạng mục trong công trình để luôn đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng thi công. Quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design diễn ra vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng thi công với tính chuyên môn cao và cực kì chuẩn xác.  

khao-sat-thiet-ke-truoc-thi-cong-6design
Hình ảnh kts 6Design đi khảo sát công trình cùng bên chủ đầu tư

quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design

Quy trình khảo sát thiết kế phòng Gym của 6 Design thông qua các tiêu chuẩn:

Quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design luôn được diễn ra kĩ lưỡng và xuyên suốt, đảm bảo kết quả thi công sẽ đạt được đầy đủ những kích thước chuẩn so với hiện trạng. trong quá trình thiết kế sẽ không gặp phải những vấn đề chênh lệch về tỷ lệ và kích thước thực tế, đem lại những bản thiết kế sát nhất, không phát sinh.

Tiêu chuẩn không gian: Khi sử dụng dịch vụ thi công theo quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design, khách hàng có thể tùy vào mong muốn và nhu cầu của mình mà lựa chọn kích thước phòng Gym phù hợp từ 300m2, 350m2, 500m2, 1000m2, 1500m2,…với sự tư vấn nhiệt tình và kế hoạch chi tiết được lập bởi đội ngũ nhân viên của 6Design sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định chính xác và phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế sàn: Thiết kế của 6Design ưu tiên sử dụng những chất liệu bền nhẹ như cao su để lót sàn, tăng độ bằng phẳng, không trơn trượt và không biến dạng, giúp giảm dư chấn khi tạ rơi, hỗ trợ người tập tốt hơn. Ngoài ra, chất liệu lót sàn còn giúp cố định máy móc, đảm bảo sự an toàn và ổn định cho người tập trong lúc tập luyện.

Tiêu chuẩn ánh sáng: Dịch vụ thi công theo quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design mang đến hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn với độ rọi từ 150Lux. Kết hợp với hệ thống chiếu sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên giúp người tập có thể quan sát rõ xung quanh, đảm bảo điều kiện tập luyện và sự an toàn trên hết của người tập trong quá trình tập luyện.

Tiêu chuẩn bố cục: Toàn bộ không gian phòng Gym sẽ được 6 Design tính toán và bố trí hợp lý để bạn có thể dễ dàng sắp xếp máy móc, thiết bị và các dụng cụ một cách khoa học, hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho quá tập luyện.

Tiêu chuẩn âm thanh: 6Design luôn chú trọng hiệu quả cách âm trong quá trình thi công công trình. Toàn bộ vật liệu lót sàn và dán tường của dịch vụ thi công phòng Gym theo quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design đều đảm bảo tiêu chuẩn cách âm, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến quá trình luyện tập.

kts-khao-sat-do-dac-phong-gym
Hình ảnh các kiến trúc sư của 6Design khảo sát chi tiết trước khi thiết kế gym

 

Kiểm đếm từng đầu báo cháy, chữa cháy và hệ thống điện kĩ lưỡng trước khi cải tạo
khao-sat-cong-trinh
khảo sát với diện tích lớn cần có những loại thước phù hợp
thi-cong-phong-gym-1000m2
Hình ảnh thi công phòng gym hơn 1000m2 của 6design

Hãy truy cập ngay vào website https://6design.vn/ để nhận được dịch vụ thi công phòng Gym với quy trình khảo sát thiết kế phòng gym của 6 Design, cùng với sự tư vấn nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Cùng 6Design tạo lập không gian kinh doanh cực kì chất lượng cho những chiến lược tương lai của bạn!

Tham khảo thêm các dự án thiết kế phòng gym của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline tư vấn